Khu đô thị Tnr Star Diễn Châu góp phần mở rộng đô thị Phủ Diễn

Khu đô thị Tnr Star Diễn Châu góp phần mở rộng đô thị Phủ Diễn

Khu đô thị Tnr Star Diễn Châu góp phần mở rộng đô thị Phủ Diễn lên 9 xã và 1 thị trấn.Đô thị Phủ Diễn từ 4 xã với diện tích 1.181 ha (dân số 50.000 người) nay được mở rộng ở địa bàn 9 xã,1 thị trấn và một phần của xã Diễn Tháp, nâng diện tích lên hơn 4.493 ha (dân số hơn 80.000 người).

Khu vực đô thị gồm thị trấn, xã Diễn Thành, phía Đông đường sắt xã Diễn Phúc, phía Bắc xã Diễn Tân, xã Diễn Hoa, Diễn Ngọc và một phần phía Nam của xã Diễn Kỷ. Theo đó, sẽ đầu tư phát triển chế biến hải sản, cảng và nông nghiệp; khai thác các hệ thống dịch vụ, du lịch đi kèm với phục hồi các làng nghề truyền thống, công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp; chú trọng khai thác và sử dụng không gian mặt biển để phát triển các dịch vụ du lịch nghỉ dưỡng.

Tnr Star Diễn Châu là điển hình của việc  quy hoạch đã được phê duyệt từ UBND Tỉnh, huyện Diễn Châu đang gấp rút triển khai và dự kiến sẽ sớm hoàn thành.

Hơn nữa, với quy hoạch tương lai định hướng đến năm 2025 và tầm nhìn đến năm 2030, Thành phố Vinh sẽ tiếp tục là trung tâm kinh tế của bắc trung bộ và phát triển để trở thành đô thị loại 1- thành phố trực thuộc trung ương. Như vậy, tỉnh Nghệ An sẽ phải có một trung tâm hành chính mới và Diễn Châu là nơi đáp ứng đầy đủ mọi tiêu chí và thuận lợi cho việc xây dựng trung tâm hành chính của tỉnh nghệ an.

Việc mở rộng thị trấn Diễn Châu là một bước đi chiến lược, có tầm ảnh hưởng đến sự phát triển không chỉ ở góc độ Huyện Diễn Châu mà còn ảnh hưởng đến sự phát triển của toàn tỉnh nghệ an. Bên cạnh đó, các dự án xây dựng khu đô thị mang tính hình mẫu như dự án Tnr Star Diễn Châu của tập đoàn TNR Holdings  đang triển khai xây dựng ngay tại khu đất bên cạnh quốc lộ 1A  thuộc xã Diễn Kỷ sẽ hứa hẹn mang đến cho huyện nhà một bộ mặt hoàn toàn mới, xứng tầm với sự phát triển và quy hoạch của tỉnh Nghệ An.

Hotline